- Tên nước: Trung Hoa Dân Quốc
- Diện tích: 36.000 km2
- Dân số: 23 triệu
- Thủ Đô: Taipei (Đài Bắc)
- Ngôn Ngữ: Tiếng Trung Hoa, tiếng Đài Loan, tiếng Hẹ, tiếng Dân tộc
- Dân tộc: Người Hán, người Dân Tộc

Lịch Sử: Đài Loan có 7000 năm lịch sử, di vật lịch sử cho biết tổ tiên ngươì dân tộc đã đến đây từ Nam Đảo Hệ hơn 400 năm trước. Sau thế kỷ 16 đây là nơi giao tiếp hoạt động giữa Đông-Tây, như giữa Hà Lan, Tây Ban Nha, Trung Quốc, và Nhật Bản. Vì thế mà hình thành 1 nền văn hóa có bản sắc đa dạng ở Đài Loan.

400 năm gần đây, dân cư chủ yếu là người Hán, cuối thế kỷ 19, Đài Loan đã từng là thuộc địa của Nhật Bản trong 50 năm, nên nền văn hóa Đài Loan bị ảnh hưởng lớn. Năm 1949 chính phủ Quốc Dân Đảng từ Trung Quốc di chuyển tới Đài Loan. Sự phát triển xã hội gần đây bắt đầu sau năm 1950. Vào thập niên 70, kinh tế phát triển mạnh, vùng nông thôn và ngoại ô được đô thị hoá. Vào thập niên 80, do sự  tiến bộ dân chủ hóa, nên lĩnh vực chính trị, kinh tế và môi trường đều được công khai dư luận trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đến thập niên 90, nền chính trị dân chủ hóa ở Đài Loan trở thành một đặc trưng tiêu biểu.

Địa lý:  Đảo Đài Loan nằm ở phía Tây của biển Thái Binh Dương, giữa Nhật Bản và Philippine, phía đông nam của Trung Quốc.  Đài Loan dài 394 km, khoảng cách rộng nhất là 144 km với diện tích là 36.179 km2

Hai phần ba diện tích Đài Loan đều là rừng núi, phần còn lại là cao nguyên,đồng bằng duyên hải, thung lũng, đất đồi. Mạch núi trung tâm với hơn 200 ngọn núi cao trên 3.000m, có núi Ngọc(Yu-Shan) cao nhất tới 3.952m, là ngọn núi cao nhất phía Bắc châu Á.

Khí hậu: phía bắc:là khí hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới ở phía nam. Có động đất và có bão. Mùa bão chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 8.

Nhiệt độ: 18°C – 34°C

Ngày lễ quan trọng: Tết Âm lịch, Tết Nguyên tiêu, Tết Ðoan ngọ, Tết Trung thu, Đông chí, Thanh minh…

Tôn giáo tự do: Phật giáo (42%), Đạo giáo(35%), Thiên chúa giáo (7%)

Về Ẩm Thực: Thức ăn chủ yếu là cơm, mì...,gia vị chủ yếu là nước tương.

CÔNG TY TNHH MAI SÁNG THỰC HIỆN DỊCH VỤ SAU:

1. Tư vấn các thủ tục, điều kiện hợp pháp hóa lãnh sự

2. Xin chứng nhận Đại sứ quán các nước phục vụ cho việc Hợp pháp hóa lãnh sự

3. Dịch thuậtDịch công chứngSao y bản chính các tài liệu phục vụ cho việc HPH

4. Hoàn thiện hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự cho khách hàng

Hãy gọi (04) 39 878 616 và gửi tài liệu vào Email: maisang109@gmail.com