Thủ đô:  Berlin
Dân số: 81,8 triệu (tính đến tháng 1 năm 2010)
Diện tích: 357,050 km² (hạng 61)
Ngôn ngữ chính: Tiếng Đức
Vị trí địa lý: là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch (về phía Bắc), Ba Lan và Séc (phía Đông), Áo và Thụy Sĩ (về phía Nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía Tây).

  I. Giới thiệu chung về đất nước con người
        Nước Đức nằm ở trung tâm Châu Âu, là một nước có nền công nghiệp và kinh tế phát triển, là nơi hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.
       Là một nước Cộng hoà liên bang với 16 tiểu bang và là trung tâm địa lý văn hoá của Châu Âu với lịch sử phát triển lâu đời, nền văn hoá, con người Đức luôn toát lên vẻ lịch lãm, hiếu khách.
      Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Đức là một quốc gia có nền văn hoá giáo dục được đánh giá cao vào loại nhất Châu Âu. Du học tại Đức tức là bạn đang hoà nhập vào thế giới của những người tiên phong nhất trong chuyên ngành mà bạn lựa chọn.
      Đến với nước Đức bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành học bởi ở Đức có trên 350 trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng, có trên 150 khoá học nổi tiếng được giảng dạy bằng tiếng Anh và cấp bằng quốc tế.
     Đến với nước Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường trong sáng, sát với thực tế cuộc sống. Trong thời gian thực tập bạn có nhiều cơ hội sang thăm các nước Châu Âu và tìm hiểu về nền văn hoá Châu Âu.
     Đó là những lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn CHLB Đức làm nơi học tập, nghiên cứu và thực hiện hoài bão của mình.
II. Hệ thống giáo dục:

Bậc học

Thời gian

Độ tuổi

Tiều học

4 năm (lớp 1-4)

6-9

Trung học cơ sở

6 năm (lớp 5-10)

10-16

Trung học phổ thông

3 năm (lớp 11-13)

17-19

Đại học thực hành

4 năm (đã tốt nghiệp lớp 12)

 

Đại học

4-5 năm (đã tốt nghiệp lớp 13)

 

Sau đại học

2– 3 năm