SDL Trados Studio 2022 là phần mềm dịch thuật phổ biến và đáng tin cậy nhất thế giới. SDL Trados Studio là chương trình chính trong bộ Trados, cung cấp cho người dùng 1 môi trường hoàn hảo để chỉnh sửa hoặc đánh giá bản dịch, quản lý các dự án dịch thuật, tổ chức thuật ngữ và kết nối với các phần mềm dịch máy khác tương tự như Google Translate.

SDL Trados Studio là phần mềm gì?

Trados hay SDL Trados Studio là phần mềm văn phòng hỗ trợ dịch thuật quen thuộc với các biên dịch viên hoặc công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Ra đời từ năm 1984, cho đến nay, SDL Trados Studio Full vẫn là lựa chọn của đại đa số người dùng khi tham gia các dự án dịch thuật lớn nhỏ bởi khả năng quản lý và nhiều tính năng hữu ích của chương trình.

Với SDL Trados Studio 2022, bạn có thể dịch nhanh hơn và chính xác hơn. Trados Full là môi trường dịch thuật hoàn chỉnh để các chuyên gia ngôn ngữ chỉnh sửa, đánh giá và quản lý dự án dịch thuật cũng như hệ thống thuật ngữ liên quan. SDL Trados Studio Full giúp bản địa hóa mọi ngôn ngữ, phục vụ cho mục đích bán hàng hay marketing toàn cầu. Đây là phần mềm biên dịch được 250.000 biên dịch viên trên thế giới lựa chọn để sử dụng mỗi ngày.

Tính năng nổi bật của Trados

Phần mềm biên dịch chuyên nghiệp, hữu ích

  • Bản địa hóa những tài liệu lớn, chứa nhiều nội dung.
  • Cho phép truy cập bản ghi biên dịch, thuật ngữ, tích hợp các phần mềm dịch thuật và tự học ngoại ngữ.

Giữ nguyên chất lượng nội dung của bản gốc

Giữ nguyên thương hiệu, văn phong và chất lượng nội dung sau khi chuyển ngữ nhờ tích hợp từ điển dễ sử dụng, danh mục thuật ngữ và các công cụ điều chỉnh chất lượng khác.

Tăng khả năng làm việc nhóm

Tiết kiệm thời gian hoàn thành dự án dịch thuật nhờ công cụ quản lý dự án thông minh và tính năng phối hợp, cho phép nhiều người dùng cùng xử lý 1 bản dịch.

Tính năng chính của SDL Trados Studio

Công nghệ ghi nhớ bản dịch mạnh mẽ

Dễ dàng sử dụng lại những nội dung đã dịch hoặc phê duyệt trên toàn dự án với công nghệ ghi nhớ TM Technology thông minh. Tính năng này giúp bạn tăng hiệu suất dịch thuật lên 80% và đảm bảo độ đồng nhất của bản dịch.

Quản lý thuật ngữ

Bảo vệ những giá trị thương hiệu và đảm bảo sự đồng nhất về văn phong trong cả bản dịch. Người dùng có thể tạo và chia sẻ những thuật ngữ đã được phê duyệt trong tổ chức để tất cả mọi người đều sử dụng chung 1 thuật ngữ trong tất cả các văn bản. SDL MultiTerm là giải pháp quản lý thuật ngữ cho toàn bộ SDL Language Platform, được tích hợp thẳng vào phần mềm SDL Trados Studio.

Quản lý dự án dịch thuật

Tạo và xử lý các dự án dịch thuật lớn thật nhanh chóng và dễ dàng giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua tính năng quản lý dự án trong SDL Trados Studio mới nhất. Với SDL Language Platform, bạn sẽ thấy sự linh hoạt và ổn định được áp dụng cho toàn dự án dịch thuật.

Kết nối với các phần mềm dịch máy

Hoàn thành dự án nhanh hơn và tăng hiệu suất lên gấp đôi khi kết hợp công nghệ dịch máy của SDL vào SDL Trados Studio.

Hỗ trợ dịch nhóm hiệu quả

Cả nhóm có thể làm việc cùng nhau trong cùng 1 dự án. Công nghệ SDL Trados GroupShare cho phép chia sẻ bản dịch, thuật ngữ và cả dự án. Các thành viên có thể cập nhật nội dung trong thời gian thực và chỉnh sửa tùy ý mà không bị ảnh hưởng lẫn nhau.

SDL Trados Studio Full là phần mềm hỗ trợ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Với phiên bản dùng thử 30 ngày, bạn có thể trải nghiệm SDL Trados Studio miễn phí trên máy tính trước khi quyết định nâng cấp lên SDL Trados Studio Pro.